New Zealand

New Zealand

New Zealand

New Zealand

New Zealand

ความฝันของนิวซีแลนด์
ฉันมาจากนิวซีแลนด์เกือบทั้งชีวิต ฉันเกิดที่เวลลิงตัน รู้มาตลอดว่าอยากไปเที่ยว แต่ฉันไม่เคยมีโอกาสเลยจนกระทั่งเดือนมิถุนายน 2552  สล๊อตเว็บตรงแตกง่าย

เดือนมิถุนายนคือเดือนมิถุนายนที่นี่ และฉันกำลังเดินทางไปนิวซีแลนด์เพื่อดูปลาโลมากลุ่มแรกของฉัน หลังจากที่ได้ดูสารคดีเกี่ยวกับการดูปลาโลมามาระยะหนึ่งแล้ว

โลมาน่าทึ่งมาก พวกมันเป็นสัตว์ที่อ่อนไหวง่าย และชอบที่จะอยู่ใกล้ๆ กับโลมาและสัตว์ทะเลอื่นๆ คุณจะแปลกใจที่รู้ว่าแม้ว่าพวกเราส่วนใหญ่จะคิดว่าพวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในทะเลและไม่ถือว่าพวกมันเป็น ‘สิ่งของ’ แต่เมื่อคุณเห็นว่าสิ่งมีชีวิตเหล่านี้มีปฏิสัมพันธ์และผูกพันกันอย่างไรก็น่าทึ่ง

สารคดีที่เราดูน่าสนใจพอเกี่ยวกับกลุ่มปลาโลมาที่อาศัยอยู่ในป่า มีชื่อว่า “โลกตามฝัก” แนวคิดที่ยอดเยี่ยม เราเห็นด้วย!

เราบินด้วยเจ็ทสตาร์เพื่อไปยังเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ เห็นได้ชัดว่ามีสกีรีสอร์ทและชายหาดที่สวยงาม ทำลายโอกาสที่ฝนจะตกอย่างรวดเร็ว ตลอดจนบาร์และร้านอาหารที่ขาดแคลนเพื่อเตรียมอาหารกลางวันแสนอร่อยพร้อมไปทะเล

หลังจากเดินทางผ่านโอ๊คแลนด์และดื่มกาแฟที่ Westpac Casino อันโด่งดังในโอ๊คแลนด์ก่อนจะเดินทางสู่เมือง Dunedin อย่างรวดเร็ว เราก็ออกเดินทางไปเวลลิงตัน เมื่อถึงแล้ว เราออกจากโรงแรมใกล้ควีนส์ทาวน์และมุ่งหน้าไปยังเขตเซ็นทรัลเวลลิงตัน อากาศไม่ค่อยดีนัก แต่ถึงกระนั้น รถและรถบรรทุกก็เต็มถนน และถนนฮาร์ฟอร์ดดูเหมือนจะเป็นสื่อกลางที่ได้รับเลือกให้สัญจรไปมา

เมื่อเราขับรถผ่านสุสาน Balcluth ฉันเกือบจะล้ม หลุมศพถูกอัดแน่นเข้าด้วยกัน และดูเหมือนเป็นกำแพง ไปจนถึงด้านบนสุดซึ่งมีรถฉุกเฉินจอดอยู่ เมื่อมาถึงเวลลิงตัน เราพบว่าถนนปิดสำหรับงานก่อสร้าง

เราได้ทำความเข้าใจอย่างมากกับชาวบ้าน ซึ่งอนุญาตให้เราเดินทางไปทางทิศตะวันออกได้ไกลขึ้น เราเดินตามเส้นทางเลียบชายฝั่งไปยังมาร์ลโบโรห์ ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่กว่าที่เราพบตลอดทางตะวันออก อีกครั้งเป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมในการชมรูปแบบสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

หลังจากเดินทางมาทางตะวันออกอีกเล็กน้อย เราก็พบทางกลับไปยังมิลตัน หมู่บ้านชาวประมงอีกแห่ง กลางเดือนตุลาคมและดูเหมือนว่าฤดูกาลจะยาวนานกว่าที่คาดไว้ เราจึงพักค้างคืนที่ฟาร์มแห่งหนึ่งเหนือหาดซัมเนอร์

แน่นอน เราต้องขึ้นเรือข้ามฟากไปเซ็นทรัล และครั้งสุดท้ายที่ฉันอยู่ที่นั่นคือในปี 2547 ตอนนี้ถนนดีขึ้นมาก และการเดินทางก็ดูเร็วขึ้นมาก เมื่อเรามาถึงเซ็นทรัล เราทั้งคู่อยู่บนคลาวด์ไนน์ คำโบราณว่า “นกเร็วได้หนอน” จริง!

หลังจากเดินทางมากขึ้นในตอนเช้า เราก็มาถึงเมืองไครสต์เชิร์ชที่เมืองดาร์เรนแห่งชิกอริส เราไม่ได้เห็นสถานที่สำคัญทั้งหมดของเมือง แต่จากด้านบนสุดของโบสถ์ไปด้านล่างและด้านหลังถนน เราได้เห็นส่วนแบ่งที่ยุติธรรมของเราแล้ว

ฉันรู้สึกประหม่าเมื่อนึกถึงคนอื่นที่อยู่ข้างหน้าเราที่ไม่ได้เดินทางพร้อมกระเป๋าเดินทางโบราณเช่นตัวฉันเอง “เดินทางโอเคไหม” ฉันถามสุภาพบุรุษคนหนึ่งที่อยู่ถัดจากฉัน

“ใช่ ยินดีด้วย” เขาตอบอย่างอบอุ่น ฉันเห็นว่าเขาเป็นบาทหลวงคาทอลิกและคริสตจักรของเขามีประเพณีครอบครัวที่เข้มแข็ง

ต่อมาฉันได้เรียนรู้ว่าอีกสองครอบครัวเคยได้ยินเกี่ยวกับการพบเห็นที่มีข่าวลือและติดตามพวกเราด้วยเหตุการณ์ที่คล้ายคลึงกัน ตัวแทนของสมเด็จพระสันตะปาปาจากกรุงโรมลงมาพบเราและยืนยันเรื่องราวทางโทรศัพท์ในวันที่ 24 ตุลาคม 2547 – 25 ตุลาคม 2547 เราได้ยินมาว่าผู้รอดชีวิตจากโรค theoidctic โผล่ออกมาจากที่ซ่อนของพวกเขาในเฮลิคอปเตอร์ ดังนั้นเราจึงให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก รายการ. เราดูการถ่ายทอดสดในวันที่ 24 และข่าว 20/20 กับ Tom Daly

ฉลามเสือทะเลและฉลามบลูบอยมีแนวโน้มที่จะติดตามฉลามและปล่อยให้พวกมัน “แหย่” พวกมันด้วยครีบ พวกที่ตัวเล็กกว่าเรียกว่าเทิร์น เรียนกฎแล้วกลับมาอยู่ในอาณาเขตของตน

เมื่อเราเข้าใกล้สเนลโกรฟ ก็มีทูตสวรรค์ กลุ่มที่ใหญ่ที่สุดคือกลุ่มของวาฬน้ำดีที่ไม่เคลื่อนไหว มีแนวคิดเกี่ยวกับความอ่อนเยาว์และไม่ผิดเพี้ยน เราโบกมือและพวกเขาเต้นรำในน้ำที่เป็นคลื่น

เมื่อเรามาถึงเกาะมอร์สบี ฉันได้มองไปรอบๆ อย่างรวดเร็ว เนื่องจากฉันเป็นพยานถึงความโรแมนติกของการอยู่อย่างโดดเดี่ยว เกาะนี้บริสุทธิ์และชายหาดก็มีราคาแพง เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบอาบแดด เมื่อเราออกจากเกาะแล้ว เวลาก็หยุดนิ่ง

หมอกยังคงปกคลุมคาบสมุทรวิกตอเรีย ในฤดูร้อนเมื่อน้ำเหนือพื้นดินกลายเป็นน้ำแข็ง สถานที่เดียวที่จะอาบน้ำคือน้ำแข็ง

New Zealand