Guitar

Guitar

Guitar

Guitar

การเล่นคอร์ดบนกีตาร์ – เรียนรู้วิธีใส่คอร์ดลงในการเล่นกีตาร์ของคุณอย่างไร้รอยต่อ
คอร์ดคืออะไร? คอร์ดเป็นคอร์ดที่แตกต่างกันตั้งแต่สองคอร์ดขึ้นไป แต่มีความเกี่ยวข้องกันที่เล่นด้วยกัน เมื่อเราเล่นคอร์ดกับกีตาร์ เราสามารถใช้รูปแบบเดียวกันซ้ำแล้วซ้ำอีก ด้วยเหตุนี้จึงเรียกว่าคอร์ด สล็อตเว็บตรง

เมื่อเราเล่นคอร์ด เราจะจัดกลุ่มโน้ตทั้งหมดเข้าด้วยกัน โดยปกติ พนักงานแท็บจะมีหกบรรทัด แต่ละบรรทัดแสดงถึงสตริงบนกีตาร์ บรรทัดล่างสุดคือสตริงที่ต่ำที่สุดของกีตาร์ในขณะที่บรรทัดบนแสดงถึงสตริงสูงสุด จากนั้นเส้นข้างใดข้างหนึ่งจากบรรทัดล่างสุดถึงบรรทัดบนสุดแสดงถึงความหงุดหงิด

แถบกีต้าร์แสดงหกบรรทัด แต่ละบรรทัดแสดงถึงสตริงบนกีตาร์ นี้เรียกว่าพนักงานแท็บ แต่ละบรรทัดแสดงถึงแท็บกีตาร์หรือสแน็ปกีตาร์

ตัวเลขที่เขียนบนสายของไม้เท้าแทปกีตาร์ระบุว่าเฟรตไหนควรใช้ คุณต้องจำไว้ว่าให้ใช้สิ่งที่เรียกว่าแท็บนิ้ว พนักงานแท็บของอูคูเลเล่จะแสดงเส้นขึ้นแทนสายอักขระบน uke และตัวเลขที่ระบุว่าต้องกดเฟรต

คีย์หลักที่อยู่เบื้องหลังแท็บกีต้าร์คือตัวเลข ตัวเลขที่สูงกว่าตัวอื่นแสดงว่าคุณควรใช้นิ้วนาง ตัวเลขที่อยู่ระหว่างบรรทัดแสดงว่าคุณควรใช้นิ้วกลาง

ตัวเลขบนสายของไม้เท้าแท็ปกีต้าร์บ่งบอกเฟรตที่จะกดลง 0 หมายความว่าคุณไม่ต้องกดเฟรต ดังนั้นพวกเขาจึงแสดงขั้นตอนทั้งหมด และคุณจะใช้เฟรตตั้งแต่ 0-7 0 หมายความว่าคุณจะเล่นสตริงให้นานที่สุด

ตอนนี้ เมื่อฉันเรียนรู้แท็บกีตาร์ใหม่ ฉันชอบที่จะใช้สไตล์ของตัวเองกับแท็บเหล่านั้น ฉันชอบนึกถึงตัวเลขที่ดูเหมือนเพนทาโทนิก ฉันใช้ตัวเลขเหล่านี้เพื่อแสดงความสำคัญของคอร์ด

หากคุณเห็นสัญลักษณ์คอร์ด PENTATONIC ที่ฉันเขียนเป็นตัวหนาเหนือแผนภาพ แสดงว่าคอร์ดนั้นเป็นคอร์ดที่สมบูรณ์แบบของ PENTATONIC ซึ่งหมายความว่าคอร์ดนั้นเป็นคอร์ดหลักและเพลงที่เขียนขึ้นสำหรับคีย์หลัก

ด้วยคอร์ด pentatonic ที่สมบูรณ์แบบ คุณจะไม่ต้องปรับกีตาร์ของคุณให้เป็นคีย์บางคีย์ ลองดูแผนภาพด้านล่าง ฉันได้เน้นสตริง E, A และ D ไดอะแกรมด้านล่างเป็นโครงร่างไดอะแกรมของฟิงเกอร์บอร์ด ซึ่งหมายความว่าตำแหน่งใดก็ตามที่คุณสร้างบน fretboard จะเป็นวิธีที่คุณจะวางนิ้วของคุณสำหรับคอร์ด

คุณจะสังเกตเห็นว่านิ้วที่สองของ I จะอยู่ในตำแหน่งเดียวกับหมายเลข 11 และหมายเลข 11 จะเป็นนิ้วที่ผมใช้ ตำแหน่งนี้โชคดีเพราะผมชอบให้นิ้วอยู่ใกล้เฟรตบอร์ด ถ้าคุณเห็นคอร์ดของ A คุณจะจับนิ้วที่สองของ I ก่อนเฟรตที่สาม นี้จะช่วยให้คุณเริ่มต้น

สิ่งที่คุณต้องทำตอนนี้คือเรียนรู้ตำแหน่งคอร์ดของคอร์ดทั้งหมดที่คุณเห็น คุณสามารถรับไดอะแกรมได้ตลอดเวลา แต่ฉันพบว่าการดูไดอะแกรมนั้นมีประโยชน์เมื่อคุณเริ่มใช้งานในครั้งแรก

เพื่อปัดเศษบทความนี้ นี่คือสิ่งที่คอร์ด C ทั่วไปจะมีลักษณะดังนี้:

—0—-

—-0—-

—-0—-

—-x—-

ฉันรู้ว่าคุณจะสนุกกับการเล่นกีตาร์และฉันแน่ใจว่าคุณจะได้รับความเพลิดเพลินอย่างมากจากการอ่านเกี่ยวกับกีตาร์ในบทความนี้

สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นของคุณและหากคุณติดขัด เราขอแนะนำให้คุณโพสต์คำถามในฟอรัม Guitar For All ฉันแน่ใจว่าถ้าคุณพยายามอย่างหนัก คุณจะสามารถเอาชนะความยากลำบากใดๆ ที่คุณอาจมีได้

อย่างที่ฉันพูดไป นี่เป็นเพียงตัวอย่างของคอร์ดซีเมเจอร์ คุณจะพบกับรูปแบบต่างๆ มากมายที่คุณสามารถใช้ได้ ที่จริงแล้ว หากคุณลองค้นดูวิดีโอต่างๆ สักสองสามวิดีโอ คุณจะพบว่ามีวิดีโอมากมายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณเรียนรู้เทคนิคต่างๆ และรวบรวมความก้าวหน้าของคอร์ดต่างๆ เข้าด้วยกัน ฉันพบว่าวิดีโอเหล่านี้ช่วยได้จริงๆ และฉันอยากจะสนับสนุนให้คุณลองทำดู เครื่องหมายของนักดนตรีที่ดีคือการสะสมความรู้และประสบการณ์ที่ตนมี การเรียนรู้ที่จะเล่นสิ่งใหม่ ๆ คือสิ่งที่พวกเขาทำ

ฉันหวังว่าฉันจะสามารถช่วยคุณได้ในบทความ ฉันแน่ใจว่าคุณจะไปไกลในการเรียนรู้ศิลปะที่ยอดเยี่ยมของการเล่นกีตาร์

Guitar